Dinh dưỡng cho bé và mẹ mang thai

Mẹ đã biết cách chọn mua quần áo sơ sinh?

Chăm sóc trẻ sơ sinh từ bữa ăn giấc ngủ không phải đơn giản. Ngay cả việc mua sắm đồ cho bé các mẹ cũng phải bỏ khá nhiều công sức để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, nhất là lúc chuẩn bị đồ sơ sinh.

baby-photos-newborn-586

Không mua quần áo có chất liệu là sợi hóa học

Chất sợi hóa học trong quần áo sẽ làm cho vải cứng và dễ gây trầy xước cho làn da non nớt của bé. Hơn nữa vải sợi hóa học thường thấm hút mồ hôi kém, bé sơ sinh lại hay nằm một chỗ nên dễ bị ẩm ướt, bít khí, làm bé ngứa ngáy, khó chịu, nếu không thay ngay bé còn có thể bị cảm lạnh.

Lời khuyên mẹ nên chọn những quần áo may có chất lượng % cotton vì những loại quần áo này thường rất mềm mại, hơn nữa có khả năng thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp bé thoái mái lăn ,bò, trườn và bảo vệ làn da nhạy cảm của bé sơ sinh.

Hạn chế đồ len

Nhiều bác sĩ khuyến cao, với trẻ sơ sinh, mẹ không nên dùng quần áo ren, len, vì những sợi len dễ mắc vào kẽ tay, kẻ chân, gây tổn thương cho bé. Ngoài ra len có thể khiến làn da mẩn cảm của bé bị ngứa, mẩn, bé khó chịu.

Không nên mua loại vải có màu sặc sỡ

Quần áo sặc sỡ thường làm từ chất vải có hàm lượng chất hóa học, thuốc nhuộm cao nên dễ gây kích ứng làm tổn thương làn da của bé sơ sinh. Tuy nhiên, một số loại vải trắng tinh lại do có hàm lượng huỳnh quang cao mẹ cũng không nên mua những loại này. Nên chọn các loại quần áo trẻ em có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như hàng made in Viet Nam, hay một số quần áo vnxk để mang lại an toàn cho bé.

Nói không với hàng chất lượng kém

Mẹ phải thật chú ý đến từng đường may, mũi chỉ của quần áo cho bé sơ sinh. Tránh chọn những quần áo nhiều đường viền mặt trái, rườm rà, nhiều chỉ thừa. Trẻ sơ sinh thường phải thay rất nhiều bộ quần áo trong ngày nên mẹ cần chọn sắm đồ sơ sinh những bộ quần áo dễ mặc,dễ cởi tạo cho bé sự thoải mái và không bị trầy xước da. Ngoài ra, nếu quần áo chất lượng tốt mẹ sẽ để giành được cho lần sinh sau.

Không mua quần áo quá chật

Mặc quần áo quá chật sẽ làm cho bé khó vận động, co duỗi chân tay không được thoải mái, hơn thế xương của bé lúc này còn rất yếu, nên tình trạng này khéo dài sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc xương của bé. Vì vậy, hãy chọn những bộ quần áo rộng, thoái mái cho cơ thể bé. Mẹ có thể mua size rộng hơn tuổi để giúp bé vừa thoải mãi mà còn mặc được lâu dài hơn.

Không mua quá nhiều quần áo

Nhiều mẹ thường có thói quen thấy đẹp là mua cho con, quên mất rằng trẻ rất chóng lớn. Mẹ mua sám cho bé quá nhiều quần áo trong giai đoạn sơ sinh trong khi bé thay đổi chiều cao cân nặng từng ngày, đồ nhanh chóng bị chật, như thế sẽ rất lãng phí mẹ nhé!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét